[AudiohanoiTV] Số 43: Review Loa Triangle Genese Quartet

Review Loa Triangle Genese Quartet

Loa Triangle Genese Quartet là một cặp loa hifi ấn tượng của hãng sản xuất loa danh tiếng Triangle đến từ nước Pháp.

Tìm hiểu chung về loa đứng Triangle Genese Quartet

Genese Quartet là đôi loa đứng thứ 2 nằm trong dòng sản phẩm Genese của Triangle và được định vị là đôi loa nghe nhạc hifi cao cấp tiệm cận cho dòng sản phẩm chất lượng hiend. Cặp loa đứng sàn này được thừa hưởng nhiều thiết kế tiên tiến từ series đầu bảng mang tên Magellan.

Hãng Triangle trang bị cho mâu loa này 1 củ loa treble TZ2500 đặt trên cùng, đặt bên trong 1 khoang chứa hình thoi nổi lên trên bề mặt. Thiết kế loa treble tách rời này được hãng Triangle áp dụng lần đầu cho các loa của mình kể từ năm 1981, không chỉ khiến tạo hình của loa thêm đẹp mắt mà còn giúp loa treble giảm ảnh hưởng tới các củ loa khác đưa đến dải cao có độ tĩnh và chính xác hơn. Ngoài ra, nó còn có 1 mũi định âm bằng đồng giúp âm treble rộng mở giàu chi tiết.

Loa trung của Quartet là T16EF100SGC2 có màng loa làm từ vật liệu carbon liền khối và gân viền loa làm bằng vải cao cấp và mũi định âm hình đầu đạn di chuyển cùng màng loa giúp loa trung tái tạo âm thanh khá hấp dẫn và sống động. Bên dưới là 2 loa bass T16EF100SGC2 có cùng đường kính với màng loa được dệt từ sợi Xenlulose kết hợp với lớp ngoài cùng là sợi thủy tinh và gân viền cao su lõm khá độc đáo cho phép màng loa vận hành linh hoạt.

Loa cột Genese Quartet của hãng âm thanh Triangle

Thông thường mỗi bộ chân loa cột Triangle sẽ gồm 4 chân côn nhọn, song Triangle đã sáng chế ra chiếc chân “thứ 5” nằm ở phía trước. Thiết kế này được gọi tắt là SPEC (Truyền dẫn năng lượng đơn điểm). Đây chính là chi tiết để hấp thụ toàn bộ rung chấn của loa và truyền xuống mặt sàn.

Xen giữa 2 loa bass là 1 lỗ thoát hơi đường kính lớn được ngăn đôi bởi 1 lá kim loại nằm ngang. Thiết kế này giúp tối ưu việc thoát hơi cho 2 loa bass riêng biệt đồng thời lỗ thoát hơi này cũng giúp cung cấp phần lớn dải âm trầm có tần số từ 80Hz trở xuống hỗ trợ âm trầm của loa xuống sâu hơn.

Bộ cọc loa chất lượng và chắc chắn ở mặt sau loa thuận tiện cho kết nối càng cua hay bắp chuối đem lại hiệu quả truyền dẫn tốt đến các bộ phân tần bên trong loa. Loa Triangle Genese Quartet có dải tần đáp ứng từ 32hz đến 20kHz, trở kháng của loa 8 ohms với độ nhạy 92dB loa tương đối dễ kéo không đòi hỏi quá nhiều công suất ampli.