[AudioHanoiTV] Số 65: Review Musical Fidelity M3scd và M6scd

Review Musical Fidelity M3scd và M6scd

Kể từ khi định dạng CD được giới thiệu vào năm 1980, những album CD nhạc vẫn tiếp tục được phát hành và bán rộng rãi. Điều đó chứng tỏ đĩa CD vẫn là định dạng âm thanh cho chất lượng âm thanh cao và được những người yêu mến âm thanh ưa chuộng. Cùng trải nghiệm đầu CD Musical Fidelity M3scd và M6scd

Trải nghiệm đầu đọc đĩa Musical Fidelity M3scd và CD M6scd

Musical Fidelity được biết đến như 1 thương hiệu hifi Anh quốc với những dòng sản phẩm khá đắt tiền. ngoài những mẫu ampli đắt tiền của hãng cho chất lượng âm thanh rất chuẩn Ăng-lê thì các sản phẩm đầu đọc CD của hãng âm thanh Anh quốc  này cũng rất tốt. Đầu đọc đĩa CD Musical Fidelity được sử dụng rộng rãi với nhiều cách khác nhau, bởi nó có thể chơi tốt với bất kỳ ampli nào và ngay lập tức người chơi sẽ cảm nhận được sự cải thiện âm thanh rõ rệt.

đầu đọc đĩa Musical Fidelity M3scd

Đầu CD M3scd của Musical Fidelity giúp sản phẩm của hãng âm thanh này tiếp cận đến những đối tượng khách hàng mới và giúp nâng cấp âm thanh 1 cách rõ nét trong bộ dàn âm thanh hifi của bạn. M3scd được làm với chất lượng cao, gia công tốt mang đậm nét đặc trưng của hãng. Musical Fidelity đã bổ dung cho mẫu đầu đọc CD này 3 kết nối digital thông dụng đó là coaxial, optical và usb dac. Vậy nên M3scd còn có thể đảm nhận vai trò như 1 DAC gắn ngoài và bạn có thể kết nối máy tính với đầu đĩa này để chơi nhạc số hoặc sử dụng DAC bên trong máy để giải mã âm thanh từ các nguồn khác nhau như tivi, đầu phát nhạc số.

Đầu đọc M3scd này có khả năng tiếp nhận âm thanh giải mã lên đến 192khz thông qua cổng SP hoặc giải mã âm thanh 96kHz qua cổng USB DAC, chỉ số méo cực thấp và dải trầm đáp ứng rất phẳng.

Ngoài ra, amply tích hợp M3si amplifier cũng có thiết kế và kiểu dáng hiện đại giống như các tăng âm hi-end Musical Fidelity AMS. Amply có thiết kế dạng dual mono, công suất đầu ra 85W/kênh, class AB, với 5 cổng vào RCA, một cổng phono MM, một cổng USB input kết nối với chip giải mã DAC 24 bit/ 192 kHz.Các mạch khuếch đại và mạch công suất nằm tách biệt và đảm trách phần nguồn là một biến áp xuyến lớn.

Đầu CD Musical Fidelity M6scd

Musical Fidelity M6scd thực sự là 1 kẻ trình diễn đáng gờm trong mức giá của mình thuộc phân khúc tâm trung của 1 hãng âm thanh cao cấp. Đầu CD M6scd mang đến chuẩn mực thực sự khi được kết hợp với ampli M6si cùng hãng, thách thức nhiều đối thủ trong tầm giá. Về tổng thể, đầu CD M6scd có tạo hình khá tương đồng với người đàn em M3scd cùng dàn linh kiện cao cấp. Hãng âm thanh này đã trang bị 1 bộ giải mã âm thanh 32 bit hỗ trợ giải mã hoàn hảo các định dạng CD cho đến SACD. Máy được trang bị 1 loạt ngõ vào kỹ thuật số như 2 ngõ đồng trục Coxial, 2 ngõ quang Optical và cổng USB DAC. Những chức năng này góp phần nâng cấp âm thanh cho đầu HD hoặc tivi box của bạn.  Ngoài ra việc chơi nhạc số từ máy tính sẽ trở lên hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, điểm đặc biệt nữa là hãng trang bị cho đầu CD này đầu ra balanced cắm XLR theo tiêu chuẩn của đầu đọc hifi cao cấp bên cạnh đầu ra RCA thông thường hứa hẹn đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất. bên cạnh đó các thông số đều khá hoàn hảo với chỉ số jitter cực thấp và độ méo âm siêu nhỏ, chỉ số tín hiệu nhiễu rất ấn tượng trên mức 117dB.

Đầu CD Musical Fidelity M6scd khắc phục 1 số điểm yếu nhỏ của đầu M3scd và cải thiện rõ rệt chất lượng âm thanh cho bộ dàn hifi nhà bạn. Chất lượng âm thanh mà bạn thu được khá dày dặn và trong vắt 1 cách đáng nể, mọi tầng âm bóc tách rõ nét dải trầm sâu hơn và âm thanh cũng rất bay bổng. Musical Fidelity phiên bản M6scd quả là sự lựa chọn rất tốt trong tầm giá.

Musical Fidelity M6si có công suất 220W/8Ω, tăng  10%  so  với  M6i,  hai  chỉ  tiêu  đo độ  méo  là  THD  (M6i  <  0,01%;  M6si < 0,007%) và tỉ số S/N (M6i >100dB, M6si >107dB, số S/N càng lớn, nhiễu càng  thấp)  đều  được  cải  thiện  đáng kể.. Musical Fidelity M6scd có chức năng đầu  đọc  CD  với  2  bộ  ngõ  ra  digital và  analog  RCA/XLR,  ngoài  ra  máy cũng  được  trang  bị  một  loạt  các  ngõ vào  digital  gồm  USB,  2  x  SPDIF,  2 x  Optical  cho  phép  kết  nối  với  nhiều nguồn  phát  digital  khác  như  thiết  bị Airport Express (nhận tín hiệu Air Play từ  iPhone/iPad,  máy  tính  MAC),  đầu HD,  bộ  thu  HD và khả năng  giải  mã  thông  qua chip  D/A  cao  cấp  32-bit  Burr-Brown PCM1795.