[AudioHanoiTV] Số 96: Review Dây tín hiệu đầu đĩa than AudioQuest Wildcat

Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat dành riêng cho đầu đĩa than

Đã từ lâu Audioquest đã nổi tiếng là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng dây tín hiệu cao cấp phục vụ cho hệ thống âm thanh. Dòng dây tín hiệu Audioquest ToneArm được hãng tung ra thị trường với mục đích tối ưu kết nối giữa thiết bị âm thanh với đầu đĩa than. Dưới đây, chúng ta cùng trải nghiệm dây tín hiệu Audioquest Wildcat dành riêng cho đầu đĩa than. Đây là sản phẩm đầu tiên nằm trong dòng sản phẩm dây tín hiệu ToneArm. Mặc dù Wildcat chỉ là một sản phẩm có giá bình dân nhưng nó vẫn đảm bảo cung cấp 1 hiệu suất truyền tải âm thanh tốt chân thực và điểm đạm.

VIDEO trải nghiệm dây tín hiệu Audioquest ToneArm Wildcat dành riêng cho đầu đĩa than

Audioquest Wildcat là dây tonearm tập hợp đầy đủ các công nghệ mới nhất và đặc sắc nhất trong việc chế tạo dây dẫn suốt nhiều thập kỷ của hãng âm thanh Mỹ Audioquest. Sản phẩm có thiết kế tạo hình với màu trắng pha nâu sang trọng khá bắt mắt. Khi cầm dây tín hiệu này trên tay, người dùng sẽ cảm thấy nó thật sự chắc chắn . Audioquest Wildcat góp phần cung cấp các bản nhạc theo phong cách cổ điển với hiệu suất âm thanh tối đa, đặc biệt hơn cả là Wildcat sẽ truyền tải đến bạn âm thanh chất lượng 1 cách trọn vẹn.

Ở dây tín hiệu Audioquest ToneArm, hãng âm thanh Mỹ này đã trang bị 1 công nghệ sản xuất lõi dây đình đám đó là công nghệ sản xuất lõi dây PCS với một bề mặt hoàn hảo được làm từ chất liệu đồng góp phần cung cấp âm thanh rõ nét và sống động chưa từng có. Chất liệu đồng PSC là 1 chất liệu đồng cao cấp giảm thiểu tốt nhiễu âm gây ra bởi dây giới hạn tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, nó tốt hơn rất nhiều so với các chất liệu khác như chất liệu OFHC, OCC, 8N và nhiều chất liệu khác. Nhằm hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng âm thanh từ dây dẫn qua các vật liệu cách nhiệt rồi sau đó hình thành các biến dạng âm , Audioquest ToneArm Wildcat đã được trang bị bọt cách điện polyetylene bao bọc quanh dây dẫn. Và các audiophile đều biết rằng chất cách điện là 1 thứ không thể thiếu của bất cứ loại dây cables nào vì dây âm phải cách ly với dây dương.

Hoạt động của dây tín hiệu Audioquest ToneArm như thế nào?

Tuy nhiên, chất cách điện vẫn có khả năng phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua, nó tác động xấu đến chất lượng tín hiệu đặc biệt là các dòng dây interconect audio, dây audio digital, dây video analog và digital. Chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó trả lại năng lượng đó về dây dẫn khiến chất lượng âm thanh không còn được như nguyên bản nữa. Để giảm thiểu hiện tượng này, Audioquest đã dùng nhiều loại vật liệu khác nhau để làm chất cách điện và bọt polyetylene hấp thụ ít năng lượng, dễ dàng tạo ra môi trường không khí bao quanh dây dẫn tạo môi trường ngăn cách để hạn chế thất thoát năng lượng lên mức tối đa.

Một trong những điểm độc đáo khác trong thiết kế của mẫu dây tín hiệu Audioquest ToneArm Wildcat đó là sử dụng jack cắm RCA được mạ vàng, sử dụng công nghệ độc quyền của Audioquest loại bỏ được những biến dạng âm thanh gây ra bởi tiếp xúc bên trong của phích cắm. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần cấu tạo nên dây dẫn đã đem tới âm thanh sạch, rõ ràng và độ méo tiếng xuống mức thấp nhất. Đồng thời công nghệ hàn nguội tiên tiến hiện đại cũng được áp dụng khi làm đầu ra jack cắm để tránh các hiện tượng như là méo tiếng, nhiễu ồn có thể xuất hiện do sử dụng hàn nhiệt thông thường gây ra.

Lời kết

Nếu bạn đang có ý đầu tư 1 mẫu dây tín hiệu chất lượng cho đầu đĩa than của mình thì Audioquest ToneArm Wildcat là sự lựa chọn tối ưu trong tầm giá. Với sản phẩm dây tín hiệu Audioquest Wildcat, bạn chắc chắn sẽ không phải lo lắng về nhiều vấn đề trong việc kết nối mà hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng những giờ phút giải trí tuyệt vời nhất.