[Công Nghệ] Số 07: Trải nghiệm tai nghe 1More E1001

Trải nghiệm tai nghe 1More E1001

Tai nghe 1More E1001 được nhận định rằng mẫu tai nghe earbud này được đánh giá khá cao trong cộng đồng người nghe nhạc. Cùng trải nghiệm tai nghe earbud E1001 của 1MORE.

Thiết kế tai nghe earbud 1MORE E1001

Chiếc tai nghe này được đầu tư từ những thiết kế bên ngoài đến chất lượng sản phẩm. Phần hộp đựng của tai nghe thiết kế khá cầu kỳ với kích thước tương đối lớn, cứng và cao cấp. Tại mặt trước của hộp tai nghe là logo của hãng và tem Hi-res audio. Tại mặt sau của hộp , hãng đã in đầy đủ các thông tin cần thiết về chiếc tai nghe này với nhiều ngôn ngữ khác nhau, để người dùng có thể thuận tiện nhất trong việc theo dõi. Thiết kế phần hộp đựng có cấu trúc bản lề và được đóng mở như 1 cuốn sách.

Bên trong phần hộp đựng là cả thế giới các hình vẽ và chú thích chi tiết về các bộ phận trong thiết kế tai nghe. Phần đầu tiên là những công nghệ chế tạo và quá trình thiết kế của nó. Các phụ kiện được đi kèm với mẫu tai nghe này đó là 1 bao da đựng tai nghe, sách hướng dẫn và jack cắm được dùng cho máy bay và 1 mắc kẻ áo.  Hãng trang bị tới 8 cặp etip có kích cỡ khác nhau giúp người chơi dễ dàng tìm được 1 cặp etip phù hợp với mình và mang lại cảm giác thoải mái nhất khi đeo.

Công nghệ của tai nghe Earbud E1001

Tai nghe earbud 1MORE E1001 được thiết kế khá cầu kỳ với tông màu chủ đạo là màu ghi xám. Ống âm của tai nghe được hãng thiết kế khá lớn và được đặt nghiêng 1 góc tầm 15 độ. Thiết kế nghiêng này giúp tai nghe vừa vặn với lỗ tai hơn, và tạo cảm giác thoải mái nhất cho người đeo.  Phần dây tai nghe được hãng bao bọc bên ngoài bởi 1 lớp vải dù  nên rất ít bị gẫy gập và trên dây còn được tích hợp cụm điều khiển đầy đủ các nút control dùng để tăng giảm âm lượng và micro phone để có thể đàm thoại được trong nhiều giờ mà không cần dùng đến tay. Phần jack cắm đượ thiết kế thẳng, thay vì dạng chữ L và phần đầu đã được hãng mạ vàng để tăng cường khả năng tiếp xúc, tiếp nhận âm thanh 1 cách chính xác và đầy đủ nhất.  

Cấu trúc củ loa của mỗi bên tai nghe được trang bị 1 củ loa màng dynamic và 2 củ loa màng loa độc đáo khác cho khả năng tái tạo đầy đủ ở các dải âm. Nhờ vậy, chất âm của 1MORE E1001 ở các dải âm khá đều nhau với độ chi tiết, dễ nghe và ấm áp. Chiếc tai nghe này phù hợp với tất cả các thể loại âm nhạc khác nhau.

Tuy được trang bị hẳn một màng Dynamic để chơi bass nhưng hãng cũng tiết chế chứ không làm hẳn phần bass siêu mạnh như một số tai nghe Hybrid khác. Phần bass này tập trung vào độ sâu hơn là phô trương về lượng, nên khi nói về lượng thì không hẳn là nhiều hơn so với các tai nghe khác của hãng. Nhưng điểm mà tai nghe hơn hẳn những dòng như 1M301 hay E1003 đó chính là độ sâu. Sub bass xuống khá sâu, với thân bass tròn trịa, cho cảm giác nuốt bass xuống cổ họng vậy. Phần contrabass ở Isn’t she lovely thể hiện rõ điều này, cho cảm giác trữ tình và êm đềm, nhưng vẫn có sức nặng riêng. Phần mid bass và high bass không vì thế mà mất đi phần tốc độ. Bass không thực sự nhanh như các tai nghe chuyên để chơi Rock, Metal nhưng căng và vẫn khá nhanh. 1More khá biết làm phần bass này vừa phải, nó không cứng, nhưng có speed không lề mề, nó mềm và nhẹ nhưng không quá lề mề.