[Video công nghệ] số 06: Trải nghiệm tai nghe 1More E1003

Trải nghiệm tai nghe 1More E1003

Tai nghe 1MORE là một thương hiệu sản xuất tai nghe khá mới, nổi tiếng với các sản phẩm nghe nhạc tầm trung phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Một trong số đó là tai nghe in ear 1MORE E1003.

Chiếc tai nghe 1MORE E1003 được hãng đóng gói trong 1 hộp đựng khá đơn giản với bên trong bao gồm 1 sách hướng dẫn, 1 hộp nhựa đựng tai nghe và chiếc tai nghe được quấn cẩn thận trong 1 chiếc hộp nệm cao su khiến tainghe không bị va đập. Các phụ kiện khác đi kèm có thể kể đến đó là 3 bộ etip size S M L bằng cao su giúp người dùng có thể lựa chọn kích cỡ sao cho phù hợp nhất.

Thiết kế tai nghe in ear 1MORE E1003

Chiếc tai nghe E1003 của hãng âm thanh 1MORE được thiết kế dạng coutdown làm từ nhôm rất nhẹ với mặt ngoài khá lớn cùng với lỗ nhỏ để thoát âm, tránh hiện tượng vọng âm thanh. Ống nghe có kích thước khá lớn với 1 góc nghiêng tầm 15 độ để tai nghe in ear này có thể phù hợp hơn với cấu tạo tai người và cho chất lượng âm thanh thẳng vào tai nhất có thể. Phần dây cables được làm từ chất liệu đồng tráng men và được bọc bên ngoài sợi phủ làm tăng đáng kể độ bền và độ dẻo dai cho dây cáp này.

Trên dây cables còn được hãng tích hợp 1 thanh điều khiển được thiết kế phay xước với 3 phím điều khiển và 1 lỗ microphone giúp bạn dễ dàng thao tác tăng giảm âm lượng và nhận cuộc gọi khi được kết nối với thiết bị điện thoại di động. Jack cắm của tai nghe để kết nối với các thiết bị tương thích được thiết kế thẳng không có hình chữ L nhưng vẫn được thiết kế chuẩn 3.5mm và mạ vàng tăng khả năng tiếp nhận và truyền tải tín hiệu âm thanh.

Một điểm nổi bật khác của mẫu tai nghe 1MORE E1003 đó là khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị chạy hệ điều hành Android và iOS , Window phone. Cấu tạo hệ thống củ loa của mẫu tai nghe này được thiết kế củ loa kép dynamic với màng loa chất liệu titanium và hợp chất polime, nhờ vậy tai nghe E1003 này của 1MORE sở hữu 1 chất âm khá tự nhiên mượt mà ở dải trung và mạnh mẽ sâu ở dải trầm.

Trải nghiệm âm thanh in ear E1003 của 1MORE

E1003 tuy không có nhiều bass nhưng đủ để chơi một cách đầy đủ. Phần bass tốc độ cao cũng làm bài này có cảm giác tiết tấu nhanh lên một chút. Để tóm gọn lại, E1003 không có phần bass nhiều lượng để dành cho những bản Dance, EDM cần thật nhiều bass, nó tập trung vào việc chơi tốc độ cao, đủ lượng để chơi nhiều để loại nhạc hơn.

Bass được làm gọn gàng nên phần mid có không gian diễn thoải mái, không bị bass che lấp. Mid làm khá sáng, có nhấn nhẹ vào dải high mid. Mid của E1003 tuy khá sáng nhưng có cảm giác tự nhiên hơn âm mid có phần điện tử của 1M301. Cũng vì vậy nên E1003 thiên về thể hiện các bản nhạc Folk, Jazz hơn so với nhạc Pop và Dance của 1M301. Một trong những ca sĩ mà E1003 thể hiện rất tốt đó là ca sĩ nữ Emily Loizeau