[AudioHanoiTV] số110: Review Ampli Bladelius Brage

VIDEO trải nghiệm ampli Bladelius Brage chính hãng

Từ lâu, những chiếc ampli class A có độ méo tiếng thấp, cung cấp âm thanh trung thực và tự nhiên luôn là mục tiêu theo đuổi của không ít audiophile. Nhưng có 1 hạn chế nhỏ đó là linh kiện khuếch đại cần có dòng điện ổn định rất lớn chạy qua mạch class A nên sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và hiệu suất thông thường thì vào khoảng 25%. Cũng chính vì lẽ đó mà những chiếc ampli class A không phổ biến trong các dàn âm thanh nhiều như ampli class AB. Các nhà sản xuất ampli hi end vẫn luôn chế tạo những chiếc ampli class A với những cách riêng để tăng hiệu suất ampli và trong số đó có thương hiệu Bladelius. Bladelius là một hãng thiết bị âm thanh audio nổi tiếng đến từ Thụy Điển. Dưới đây AudiohanoiTV cùng người chơi khám phá về 1 chiếc ampli class A đầu tiên của Bladelius, đó là ampli Bladelius Brage. Để cảm nhận được âm chất hi end không phải là thứ gì đó xa xỉ mà là thứ bất cứ audiophile chân chính nào cũng xứng đáng được thưởng thức.

Trải nghiệm ampli Bladelius Brage chính hãng

Mẫu ampli mạch class A Bladelius Brage được lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu và mang tên con trai của vị thần Odin, đó là Brage. Trong thế giới audio hifi, Bladelius Brage được ca tụng với nhạc tính hoàn hảo do chính tay bậc thầy người Thụy Điển thiết kế. Nhà sản xuất Bladelius đã sử dụng chính phần khung của chiếc ampli Bladelius Tyr III để chế tạo phần khung cho chiếc ampli Bladelius Brage này. Với cách xây dựng khung ampli này đã giúp cho Bladelius tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí trong sản xuất. Và, đặc biệt sẽ lựa chọn được những linh kiện tốt nhất dành cho sản phẩm của mình.

Toàn bộ thiết kế phần khung máy được hãng gia công bằng hợp kim nhôm(Al) với các cạnh được bo tròn tạo cảm giác mềm mại hơn cho chiếc ampli này. Trên vỏ máy còn xuất hiện dòng chữ Bladelius được dập chìm ở mặt trước của vỏ máy theo thiết kế truyền thống của hãng. Đối với phần nắp đạy bên trên khung máy được làm khá dày và độ bên cao, phần vỏ máy đảm bảo khả năng chống va đập tốt và bảo vệ an toàn cho phần linh kiện bên trong.

Ampli Bladelius Brage có thiết kế tương đồng với sản phẩm nào?

Dựa trên thiết kế của các sản phẩm khác để phát triển, nên mẫu ampli Bladelius Brage rất giống với model Bladelius Tyr III ngay cả về kích thước, và chiếc ampli Bladelius Brage có cân nặng là 18kg. Toàn bộ thân máy được nâng đỡ trên 1 hệ thống chân đế chắc chắn, sẽ giúp cho ampli bám sàn tốt và hạn chế được rung chấn hiệu quả.

Về mặt kỹ thuật, giống như mẫu ampli Bladelius Tyr III, model Brage cũng được hãng thiết kế khá đơn giản không quá cầu kỳ. Ngay mặt trước của máy là màn hình nổi bật cùng 1 núm xoay để điều chỉnh âm lượng. Bên cạnh đó mặt trước còn có sự xuất hiện của 4 nút đó là stand by để kích hoạt chế độ chờ…Phía sau máy là 1 cổng XLR và 4 cổng RCA cho hệ thống cổng kết nối đầu vào và các cổng kết nối đâu ra bao gồm 1 Pre-out, 1 đầu ra home theater by pass và 4 cọc đấu loa. Nhà sản xuất Bladelius đã sử dụng hệ thống cọc đấu loa nổi tiếng cho chính hãng WBT sản xuất, đảm bảo đem đến chất lượng đầu ra âm thanh và chất lượng đầu nối chính xác hoàn chỉnh.

Hiệu suất âm thanh của ampli Bladelius Brage là bao nhiêu?

Sở hữu mạch công suất class A nên chiếc ampli Bladelius Brage có công suất đầu ra khá thấp, chỉ khoảng 45W mỗi kênh cho mức trở kháng 8 ohms và 290W cho mức trở kháng 1 ohms. Nhưng bù lại, nguồn điện và lọc nguồn của mẫu ampli này thuộc dạng chất lượng cao, đảm bảo mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ cho ampli. Bên cạnh đó, kết hợp với bán dẫn đầu ra lưỡng cực vốn có trở kháng đầu ra thấp, nên ampli Bladelius Brage đem đến những âm thanh với âm hình rõ nét và độ động cao. Mẫu ampli Bladelius Brage sử dụng thiết kế cân bằng hoàn toàn  không thể lắp thêm module DAC nên không có phiên bản nâng cấp giống như các model khác của hãng bladelius.

Nếu so sánh về chất âm giữa Bladelius Tyr III và Brage thì Bladelius Brage vượt trội hơn rất nhiều. Những gì mà người nghe cảm nhận được từ Bladelius brage còn ấn tượng hơn cả mức âm bass sâu mạnh, sự hài hòa chặt chẽ giữa các dải âm mà  Bladelius Tyr III có được. Đồng thời, độ méo tiếng của Bladelius Brage cũng cực kỳ thấp, thấp hơn 0,05%. Nhờ đó, những trải nghiệm nghe của người dùng sẽ hoàn mỹ hơn với những âm thanh có độ tinh khiết cao.

Chỉ với là quý vị có thể dinh về cho mình chiếc ampli bán dẫn mạch khuếch đại class A của thương hiệu nổi tiếng Bladelius