[AudioHanoiTV] Số 99: Review Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

VIDEO trải nghiệm phụ kiện lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 chính hãng

Trong những năm gần đây khi phong trào chơi audio hi end ngày càng phổ biến có thể thấy lượng người nghe nhạc quan tâm đến lọc nguồn ngày càng đông đảo, đây là điều tất yếu bởi nguồn điện là một yếu tố vô cùng quan trọng trong sự hoạt động của hệ thống âm thanh. Nếu một nguồn điện tốt sạch thì âm thanh của bạn chắc chắn có chất lượng cao. Trong VIDEO ngay hôm nay, chúng ta cùng trải nghiệm thiết bị lọc nguồn Niagara 7000 của Audioquest. Với lọc nguồn Niagara 7000, những người yêu âm thanh có thể được trải nghiệm sự trong sáng đa chiều của âm thanh cũng như âm thanh sẽ được mở rộng tần số 1 cách đáng kể sống động hơn mà không chịu sự ảnh hưởng tiêu cực của nguồn điện AC.

VIDEO trải nghiệm phụ kiện lọc nguồn Audioquest Niagara 7000 chính hãng

Niagara 7000 là 1 trong 3 sản phẩm thuộc dòng sản phẩm lọc nguồn Niagara mà Audioquest nhà sản xuất linh kiện và thiết bị âm thanh hàng đầu mang đến từ Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu hóa chất lượng audio, tung ra thị trường vào năm nay và đó là model lọc nguồn Niagara 1000, 5000 và 7000. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành audio hifi cùng khẩu hiệu không gây tổn hại Audioquest đã tích hợp những công nghệ và tính năng làm lên tên tuổi của hãng và cỗ máy Niagara 7000 để nó trở thành 1 bộ lọc nguồn độc đáo đem lại trải nghiệm âm thanh đầy mê ly  chất lượng tuyệt hảo sắc nét và gần với âm thanh nguyên bản nhất có thể.

Được gọi bằng cái tên khá kêu, hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn dùng nguồn điện trở kháng thấp Niagara 7000 được xếp vào hàng các thiết bị ở phân khúc cao cấp với giá lên tới gần 180 triệu đồng. Ấn tượng đầu tiên mà Niagara 7000 đem đến cho người sử dụng là vẻ ngoài giản dị đến mức ngạc nhiên và dễ sử dụng  1 cách bất ngờ . Toàn bộ thiết bị được bao bọc bằng 1 bộ khung kim loại sơn màu đen bóng làm nổi bật khối hình đồ sộ nhưng chắc chắn của Niagara 7000.

Niagara 7000 hỗ trợ những đầu cắm kết nối nào?

Thiết kế toát lên vẻ thanh lịch dễ hòa mình vào không gian kiến trúc của ngôi nhà . Mặt trước máy là biểu tượng của hãng , nút công tắc và 2 đèn led. Đèn màu xanh dương để báo máy đã nhận nguồn điện đèn màu đỏ chỉ bật lên khi có 1 dòng điện lớn hơn 140V chạy vào thiết bị. Theo khuyến cáo của hãng Audioquest, người sử dụng nên sử dụng dây nguồn có điện áp 20A và nguồn điện có điện áp 120v để đảm bảo thiết bị hoạt động hết công suất. Với 4 dòng lớn cho ổ cắm bên trái để chạy các thiết bị tiêu hao nhiều năng lượng như ampli monoblock, loa tích hợp ampli bên trong với điện trở đầu ra lên đến 20A, điện áp 120v và 16A với điện áp 230v. 4 ổ cắm ở giữa dùng công nghệ ultra learnner dành riêng cho các thiết bị như Preamp tín hiệu ở mức cao , preamp tín hiệu rất nhỏ và mâm đĩa nhựa.

4 ổ cắm bên phải dùng công nghệ cao để cắm các thiết bị khác như DAC, màn hình đầu đĩa…Các ổ cắm này làm bằng đồng siêu nguyên chất được mạ bạc  hơn 30% khiến cho đầu cắm jack trở lên rất chắc chắn có thể hơi quá chặt so với mức cần thiết dẫn đến khó tháo dây bên cạnh đó mặt sau máy còn có công tắc chỉnh điện với 2 chế độ . Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người sử dụng nên để Niagara 7000 chạy mặc định ở chế độ để cả khi không dùng power ampli để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho các thiết bị.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Niagara 7000

Để tăng hiệu quả chống nhiễu ồn,  Niagara 7000 dùng biến áp cách ly áp dụng công nghệ mới bởi vậy Niagara 7000 nặng gấp đôi bản 5000 lên đến 36,7kg và giá thành cũng cao hơn gấp đôi sản phẩm này. Như đã nói ở trên , ampli là 1 thiết bị tiêu tốn khá nhiều năng lượng để truyền tải được 1 âm thanh rất ngắn ampli có thể phải dùng dòng điện có điện trở lên tới 20A đến 60A trong vòng 20ms. Nhiều bộ lọc nguồn hoạt động theo nguyên lý tăng trở kháng gây ra hiện tượng nén dòng . ĐIểm khác biệt của Niagara 7000 so với những lọc nguồn khác là thiết bị này còn có thêm bể cấp nguồn điện cho ampli với nguồn điện lên tới 90A xóa tan đi nỗi lo ampli sẽ bị đói điện khi đi chung với lọc nguồn. Niagara 7000 có thể tương thích với rất nhiều dòng loa và ampli phổ thông cũng như cao cấp ở Việt Nam, phù hợp với phòng nghe có không gian vừa phải..